Pinlock – tấm kính chống đọng sương cần thiết cho mọi chuyến đi

PinLock là gì?

Pinlock là tên của một hãng chuyên gia công sản xuất tấm kính chống đọng sương (Anti – fog shield) chủ yếu dùng cho mũ bảo hiểm fullface và một số đồ dùng trong gia đình như tủ lạnh mặt kính, kính cửa sổ, bếp lò,…

Tuy nhiên, vì quá quen thuộc và nổi tiếng do hợp tác sản xuất cho nhiều thương hiệu nón bảo bảo hiểm lớn như Arai, Shoei, AGV, LS2, HJC,… nên mọi người thường nhầm lẫn gọi thành tấm Pinlock. Cũng giống như khi nhắc đến xe máy ở Việt Nam, đa phần mọi người sẽ gọi là xe Honda bởi vì thương hiệu này đã quá phổ biến đến mức phổ cập thành tên gọi.

Hiện tượng đọng sương trên kính trong thực tế

Vào những lúc trời mưa hoặc khi nhiệt độ bên ngoài trở lạnh, nếu hà hơi vào cửa kính, bạn sẽ thấy hơi thở của mình đọng lại tạo thành 1 lớp sương. Đây chính là hiện tượng đọng sương mà chúng ta đang nhắc đến. Có 2 yếu tố liên quan sẽ lí giải cho hiện tượng này là sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm trong không khí. Lớp sương đọng trên kính cũng tuỳ thuộc vào sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm trong không khí. Chênh lệch nhiệt độ, độ ẩm càng cao thì lớp sương đọng càng dày.

Công dụng của Pinlock khi đội mũ fullface

Sẽ như thế nào nếu mũ bảo hiểm fullface của bạn không có Pinlock? Khi chạy xe đường dài với nón bảo hiểm được đóng kính hoàn toàn, nhiệt độ không khí bên trong nón sẽ nóng hơn bên ngoài. Lúc này, mặt kính có nhiệt độ cao hơn sẽ tích tụ hơi nước như một màng sương mờ làm khuất tầm nhìn của bạn. Kết quả tầm nhìn của chúng ta bị cản trở và mất tập trung trong việc chạy xe. Anh em chơi fullface cảm nhận hiện tượng này rõ nét khi chúng ta lướt cung có nhiệt độ giảm dần khi lên núi cao như Đà Lạt, Hà Giang…

Chạy xe với tầm nhìn hạn chế  – đâu ai biết điều gì sẽ chờ bạn ở cuối con đường. Chính vì thế pinlock mới trở nên cực kỳ cần thiết

Để giải quyết vấn đề ấy, tấm kính chống đọng sương (Anti – fog shield) hay còn được gọi là Pinlock đã được ông Derek Arnold ở Hà Lan sáng chế ra năm 1978. Từ đó đến nay, nó đã không ngừng được cải tiến và đến năm 2005, Pinlock đã được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Pinlock – khắc phục hiện tượng đọng sương khi đội mũ fullface di chuyển

Có 2 giải pháp khắc phục hiện tượng đọng sương là giảm độ ẩm trong không khí và trung hoà nhiệt độ giữa 2 bề mặt. Dĩ nhiên, trung hoà nhiệt độ sẽ dễ hơn nhiều so với việc giảm độ ẩm không khí, pinlock ra đời để làm nhiệm vụ đó.

Với thiết kế 2 mặt được bao bọc bởi đường viền Silicon, Pinlock giúp trung hoà nhiệt độ giữa 2 mặt kính làm hạn chế từ 90 đến 100% hiện tượng đọng sương và hơi thở đồng thời có chức năng kháng khuẩn, khử mùi nhằm đem đến cho bạn chuyến đi an toàn và thoải mái nhất.

Pinlock giúp trung hoà nhiệt độ giữa 2 mặt kính làm hạn chế từ 90 đến 100% hiện tượng đọng sương

Các mức độ (Level) và màu sắc của Pinlock:

Ngoài màu trắng truyền thống (Clear) thì Pinlock còn có các màu Khói (Light Smoke), Đen (Dark Smoke) và Vàng (Yellow). Pinlock màu Khói có thể di chuyển trong điều kiện ánh sáng mạnh hoặc yếu, màu Đen thì tối ưu nhất khi bạn di chuyển trong điều kiện ánh sáng mạnh (buổi sáng), màu Vàng ngược lại so với màu Đen, sẽ thích hợp khi dùng đi buổi tối trong điều kiện ánh sáng yếu do nó sẽ làm tăng cường độ ánh sáng.

Pinlock còn có các màu Khói (Light Smoke), Đen (Dark Smoke) và Vàng (Yellow)

Các cấp độ của Pinlock

Có 3 cấp độ của Pinlock là Pinlock 30, 70 và 120. Mức độ càng cao thì khả năng chống đọng sương càng cao và cho tầm nhìn càng chân thực và sắc nét (chất lượng Pinlock càng tối ưu).

Mức độ pinlock càng cao thì khả năng chống đọng sương càng cao và cho tầm nhìn càng chân thực và sắc nét

Pinlock 120 là gì?

Pinlock 120 được phát triển tối ưu giúp chống đọng sương đến mức tối đa và đảm bảo 100% tầm nhìn không bị cản trở. Ngoài ra, Pinlock 120 còn chống trầy xước, có đủ 4 loại màu tuỳ chọn để sử dụng cho các nhu cầu di chuyển khác nhau. Với nhiều công dụng và ưu điểm nên Pinlock 120 có giá thành cao và chủ yếu sử dụng trong các điều kiện đòi hỏi cao như trường đua với các dòng xe phân khối lớn MotoGP, WSBK, Formula,…

Pinlock 70 là gì?

Pinlock 70 giống Pinlock 120 hầu hết về các đặc tính. Tuy nhiên về mức độ chống đọng sương sẽ không tối ưu bằng nhưng vẫn có thể đảm bảo tầm nhìn không bị cản trở từ 80 đến 90%. Một phần nữa vì giá thành rẻ hơn Pinlock 120 nên nó được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Pinlock 30 là gì?

Pinlock 30 có mức độ chống sương tương đối (60 đến 70%), lý tưởng cho việc sử dụng đi hằng ngày trong thành phố. Bên cạnh đó, Pinlock 30 chỉ cung cấp dòng sản phẩm màu trắng nên sẽ khó đáp ứng nhu cầu của người dùng khi di chuyển trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Ở Việt Nam, vì thời tiết nóng ẩm và hay mưa nên dễ xảy ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ trong ngoài tạo thành sương. Trong khi đó, Pinlock 30 chỉ đáp ứng 60 đến 70% mức độ chống đọng sương và không có các màu sắc cho người dùng lựa chọn theo nhu cầu. Pinlock 120 tối ưu nhất nhưng giá thành lại cao và chủ yếu sử dụng cho các trường đua nên cũng khó phổ biến. Chính vì thế, hiện nay, Pinlock 70 là mức độ chuẩn được các hãng nón lựa chọn để tặng kèm cho khách hàng khi mua nón bảo hiểm ở Việt Nam.

Giá của pinlock là bao nhiêu?

Pinlock trên thị trường có giá khoảng 180.000 VND – 750,000 VND. Bạn có thể tham khảo dòng pinlock EGO đang có bán tại Gara20 với giá thành khá ổn áp.

Một số dòng mũ LS2 do BBI phân phối độc quyền sẽ được tặng kèm pinlock chính hãng, ví dụ như: LS2 FF324, LS2 FF397, LS2 FF399, LS2 FF800, FF805, FF900. Sản phẩm có bán tại nhiều đại lý trên toàn quốc.

Mua pinlock ở đâu chất lượng?

Bạn có thể tham khảo mua pinlock chất lượng tại các chi nhánh của Gara20 tại các địa chỉ sau:

  • Chi nhánh 1: 28 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TP.HCM.
  • Chi nhánh 2: 917 Ba Tháng Hai, P.7, Q.11, TP.HCM.
  • Chi nhánh 3: 59 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
  • Chi nhánh 4: 458/74 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.HCM.

Bạn có thể tham khảo mua pinlock chất lượng tại các chi nhánh của Gara20

Hoặc bạn có thể mua online ngay tại website Gara20 hoặc các sàn thương mại điện tử của Gara20:

  • Shopee: https://shope.ee/5AK1WMYYam
  • Lazada: https://s.lazada.vn/l.M8sg
  • Tiki: https://ti.ki/sgG0YRFa/D5F03FC185AD
  • Tiktok: www.tiktok.com/@gara20stores
  • Zalo: https://zalo.me/3427654193900779649

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn tất tần tật về pinlock – tấm kính chóng đọng sương vô cùng cần thiết khi đội mũ bảo hiểm fullface. Hy vọng những thông tin Gara20 cung cấp sẽ có ích cho bạn trong những chuyến đi.

Trả lời

Zalo Chat
Messenger