Tầm quan trọng của lớp phủ làm cứng bề mặt kính mũ bảo hiểm

Một chiếc mũ bảo hiểm hoàn thiện đến tay người dùng sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn: từ khâu sản xuất vật liệu, gia công lắp ráp phụ kiện đến đóng gói thành phẩm. Trong bài viết này, hãy cùng Gara20 tìm hiểu về quá trình làm ra một chiếc kính mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, đặc biệt là tìm hiểu chuyên sâu về lớp phủ làm cứng bề mặt kính (tên tiếng Anh: Hard Coat).

lớp phủ làm cứng bề mặt

Kính chắn mũ bảo hiểm được làm từ chất liệu gì?

Trước khi giải thích lớp phủ làm cứng bề mặt quan trọng ra sao, chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút về kính chắn mũ bảo hiểm. Hầu hết các loại kính chắn mũ bảo hiểm hiện nay đều được làm từ chất liệu Polycarbonate – một loại nhựa tổng hợp, trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm carbonate. Ưu điểm Polycarbonate chính là rất nhẹ, bền dẻo và chịu lực cao, độ truyền sáng tốt, không bị bóp méo hình ảnh (điều này rất quan trọng việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông). So với các vật liệu kính trước đây khá nặng, giòn, dễ vỡ gây tổn hại người đội thì việc chọn vật liệu Polycarbonate trong sản xuất kính chắn mũ bảo hiểm là tối ưu.

lớp phủ làm cứng bề mặt kính mũ Yohe 632A
Hầu hết các loại kính chắn mũ bảo hiểm hiện nay đều được làm từ chất liệu Polycarbonate

Tuy nhiên không phải vật liệu này không có hạn chế của nó. Nhược điểm của Polycarbonate là độ chống trầy xước kém. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của kính chắn mũ bảo hiểm khi đặc thù của loại kính này phải chịu tác động nhiều của lực ma sát, cát bụi trong không khí. Các nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm chất lượng hiện nay đã khắc phục được nhược điểm đáng quan ngại này. Kính chắn mũ bảo hiểm sau khi được định hình, gia công mài nhẳn góc cạnh sẽ trải qua một bước cuối cùng trước khi thành phẩm lắp đặt đó là phủ lớp làm cứng bề mặt (Hard coat).

Quá trình phủ lớp làm cứng bề mặt kính chắn mũ bảo hiểm tự động

Vai trò của lớp phủ cứng bề mặt kính chắn mũ bảo hiểm

Lớp phủ này giúp bề mặt kính chắn cứng cáp hơn, giảm đáng kể trầy xước do tác động của lực ma sát, cát bụi, côn trùng mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng ánh sáng đi qua kính. Nếu không có lớp phủ này, thì một vài hạt cát đọng lại trên mặt kính cũng sẽ gây trầy xước khi chúng ta vệ sinh lau kính hằng ngày. Phát minh này giúp gia tăng đáng kể thời gian sử dụng của các loại kính chắn mũ bảo hiểm làm từ Polycarbonate. Tuy nhiên nếu bảo quản không đúng cách phần lớp phủ làm cứng bề mặt kính sẽ mất tác dụng. 

Những nguyên nhân có thể gây bong tróc lớp phủ làm cứng bề mặt:

 • Tiếp xúc với nước mưa có hàm lượng axit cao
 • Để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài
 • Bị thay đổi nhiệt độ đột ngột làm cho các lớp co dãn không đồng đều, làm vỡ cấu trúc lớp phủ làm cứng bề mặt.

lớp phủ làm cứng bề mặt bị bong tróc do bảo quản không đúng cách

Trường hợp kính chắn bị bong tróc do những nguyên nhân này sẽ không nằm trong phạm vi được bảo hành vì người dùng bảo quản không đúng cách, hao mòn trong quá trình sử dụng. Vì vậy chúng ta cần đặt mũ ở nơi thoáng mát, vệ sinh kính bằng khăn sạch mềm, đặc biệt phải lau khô sau khi đi mưa, tránh đặt mũ trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời khi không dùng quá 2 giờ, hoặc đặt trong các hộp kín hấp nhiệt (thùng xe máy, cốp xe, cabin xe hơi…) vì không chỉ lớp phủ làm cứng bề mặt mà các bộ phận bằng nhựa khác cũng có nguy cơ biến dạng, ảnh hưởng đến độ an toàn của mũ.

Một số loại kính chắn mũ bảo hiểm chất lượng

Kính chắn mũ bảo hiểm Bulldog Bubbles

Kính Bulldog Bubble là dòng kính của hãng Bulldog, với dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại luôn cho ra đời những chiếc kính đạt chất lượng cao và an toàn đối với người dùng. Kính hiện tại rất được ưa chuộng bởi các đặc điểm:

 • Mặt kính đồng nhất, tầm nhìn rộng và rất thoải mái với mắt người dùng
 • Che chắn tốt, độ phủ rộng hạn chế tác động của gió, bụi và thời tiết
 • Kính Bulldog bubble được làm từ chất liệu cao cấp nên rất dẻo và bền
 • Có nhiều màu sắc gương, khói, vàng, xanh phù hợp cho từng điều kiện ánh sáng
 • Form mặt cầu cổ điển phù hợp với mũ cổ điển

Kính chắn mũ bảo hiểm Bulldog Eagles

Kính Bulldog Eagle là dòng kính của hãng Bulldog, với dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại luôn cho ra đời những chiếc kính đạt chất lượng cao và an toàn đối với người dùng. Kính hiện tại rất được ưa chuộng bởi các đặc điểm:

 • Mặt kính đồng nhất, tầm nhìn rộng và rất thoải mái với mắt người dùng.
 • Che chắn tốt, độ phủ rộng hạn chế tác động của gió, bụi và thời tiết.
 • Kính Bulldog Eagle được làm từ chất liệu Polycarbonate nên rất dẻo và bền.
 • Có nhiều màu sắc gương, khói, vàng, xanh phù hợp cho từng điều kiện ánh sáng.
 • Form kính mới, đường nét mạnh mẽ, trẻ trung và hiện đại.

Mua kính chắn mũ bảo hiểm chất lượng ở đâu?

Bạn có thể đặt hàng online hoặc tới tận nơi lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất tại Gara20 qua các chi nhánh:

 • Chi nhánh 1: 28 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TP.HCM.
 • Chi nhánh 2: 917 Ba Tháng Hai, P.7, Q.11, TP.HCM.
 • Chi nhánh 3: 59 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Chi nhánh 4: 458/74 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.HCM.

Hy vọng những thông tin Gara20 cung cấp sẽ có ích cho bạn trong quá trình lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm an toàn, đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình phiêu lưu.

Trả lời

Zalo Chat
Messenger